พบศพนิรนาม ลอยน้ำหน้าวัดดอนหวาย ใช้หินถ่วงอำพราง

พบศพนิรนาม ลอยน้ำหน้าวัดดอนหวาย ใช้หินถ่วงอำพราง

เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ 6 ก.ค.62 ร้อยตำรวจโทณัฐวุฒิ บุญมี สารวัติสืบสวนสถานีตำรวจภูธรโพธิ์แก้ว อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุ พบศพลอยน้ำติดอยู่ที่บริเวณท่าหน้าวัดดอนหวาย แม่น้ำท่าจีนอำเภอสามพราน จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อม พลตำรวจตรีคำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน7 /เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์เวรโรงพยาบาลสามพราน

เมื่อไปถึงที่เกิดพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนคว่ำหน้าลอยติดอยู่กับท่าน้ำบริเวณหน้าวัดดอนหวาย โดยสภาพศพสวมกางเกงยีนส์ขาสั้น เสื้อสีแดงลายช้างไทย สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ มีถุงใส่หินผูกมัดติดอยู่ที่เอว เหมือนลักษณะโดนถ่วงให้จมน้ำ ภายในตัวผู้เสียชีวิตพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง กุญแจรถยนต์ และ กุญแจรถมอเตอร์ไซด์ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ถึง 4 วัน เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าน่าจะโดนฆาตกรรม แล้วนำศพมาถ่วงน้ำ เพื่ออำพรางคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่มีการเร่งกู้ซากศพขึ้นจากแม่น้ำท่าจีน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันพื้นที่ไม่ให้ประชาชนและผู้สื่อข่าวที่มารอทำข่าว เข้าไปบันทึกภาพและเก็บข้อมูลแต่อย่างใด โดยผู้ที่พบศพได้มีการเชิญไปให้ข้อมูลในสถานที่เป็นส่วนตัว แต่ยังพบว่ามีประชาชนที่ทราบข่าวหลายคน ได้เดินทางเข้ามามุงดูเหตุการณ์ด้วยความสนใจซึ่งรายละเอียดเบื้องต้นอยู่ในระหว่างการตรวจพิสูจน์หาหลักฐาน และติดต่อคนในพื้นที่ให้มาดูศพและของติดตัวที่พบมาด้วยเพื่อหาคนรู้จักหรือญาติ รวมถึงตรวจสอบการแจ้งความคนหายในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่งการแต่งการเป็นเหมือนนักท่องเที่ยวชาวจีน หรือชาวเอเชียที่นิยมเข้ามา ท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานครและพื้นที่ภาคกลาง เหมือนที่ประชาชนคุ้นเคย โดยเตรียมเร่งติดตามคนร้ายและหาญาติและสาเหตุการสังหารโหดครั้งนี้ด้วย

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

เรียบเรียงโดย ปนิทัศน์ ทีมข่าวจังหวัด นครปฐม

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ