พ่อลูกอ่อนร่วมกระทืบ หนุ่มมาเตือนท่อดัง ขอโทษ อ้างอารมณ์พาไป (คลิป)

พ่อลูกอ่อนร่วมกระทืบ หนุ่มมาเตือนท่อดัง ขอโทษ อ้างอารมณ์พาไป (คลิป)

ความคืบหน้าจากกรณีวัยรุ่นชาย 4 คน ก่อเหตุรุมทำร้ายหนุ่มที่กำลังซ่อมรถ เหตุเพราะเดินออกมาถามว่าเบิ้ลรถทำไม โดยเหตุเกิดที่ ซ.แพรกษา2 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ล่าสุดนายมนัส กิ่งขจร อายุ 26 ปี ผู้ที่ถูกรุมทำร้าย ได้ยืนยันว่าวันเกิดเหตุตนไม่ได้ตะโกนด่า โดยขณะนั้นกำลังซ่อมรถมอเตอร์ไซค์อยู่หน้าบ้าน ได้ยินเสียงเบิ้ลรถ จึงออกไปถามดี ๆ ว่าเบิ้ลรถทำไม

ซึ่งฝ่ายผู้ก่อเหตุก็ได้ถามตนว่า "ตะโกนด่าหรือ" ตนก็ตอบว่า "ไม่ได้ด่า" จากนั้นกลุ่มวัยรุ่น 4 คนก็ได้ปรี่เข้ามาทำร้ายตนจนสลบ ซึ่งหลังจากไปแจ้งความ คู่กรณีมาขอโทษตนก็ให้อภัย เพราะเห็นฝั่งคู่กรณีแต่ละคนฐานะก็ไม่ค่อยดี ทั้ง 4 คนอายุเฉลี่ย 18-20 ปีเท่านั้น และบางคนยังมีลูกอ่อน มีพ่อแม่ต้องเลี้ยงดู ตนเลยสงสารและไม่อยากจะเอาเรื่อง จึงให้อภัย

ตนยอมรับว่ายังผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตนก็อยากจะฝากไปถึงกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ว่าจะทำอะไรก็ขอให้คิดดี ๆ ก่อนทำ อย่าใจร้อน ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บ ตอนนี้ก็ยังบอบช้ำ และระบมทั้งตัว

ด้านนางสาวกานต์ (นามสมมติ) ภรรยาของนายเกอ หนึ่งในผู้ก่อเหตุที่สวมเสื้อสีขาวในคลิป เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุ มีรุ่นน้องโทรศัพท์มาหาสามี บอกว่าถูกด่ากลัวว่าจะมีเรื่อง ก่อนที่สามีจะรีบขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกจากบ้านไป ในขณะนั้นตนไม่ทราบว่าสามีจะไปมีเรื่อง เพราะถ้าหากทราบก็คงจะห้ามปราม แต่ยืนยันว่าก่อนออกจากบ้าน สามีไม่ได้นำมีดติดตัวไป ส่วนคนที่แทงจะเป็นสามีตนหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ เพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์

นางสาวกานต์ยังบอกอีกว่า ตลอดเวลาหลายเดือนที่อยู่ด้วยกัน สามีไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาท แต่ก่อนหน้าที่จะมาอยู่ด้วยกันก็อาจจะมีบ้าง โดยหลังจากที่เคลียร์กับคู่กรณีจบ สามีได้บอกกับตนว่าขอโทษที่ทำแบบนี้ และบอกว่าไม่ได้ตั้งใจจะไปทำร้าย แต่ด้วยสถานการณ์และอารมณ์ในขณะนั้นจึงต้องทำ ตอนนี้สิ่งที่ตนกังวลคือกลัวว่าเขาจะมีเรื่องกันอีก แต่หลังจากทั้ง 2 ฝ่ายได้ตกลงกันแล้วว่าจะไม่มีเรื่องกันอีก ตนก็สบายใจระดับหนึ่ง เพราะการใช้ความรุนแรงมันก็จะมีแต่ผลเสียกับทุกฝ่าย ดังนั้นก็ขอให้พูดคุยกันดี ๆ จะดีกว่า

ขณะที่นายต๊อก ปานเงิน อายุ 53 ปี ลุงของนายเกอ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุ ตนก็รีบเดินทางไปที่โรงพักเพื่อไปเคลียร์ และได้มีการขอโทษขอขมากัน รวมไปถึงจ่ายเงินเยียวยาด้วย ซึ่งตอนแรกยอมรับว่าเครียดมาก เพราะเป็นห่วงหลาน กลัวว่าจะมีคดีติดตัว แต่พอเจรากับคู่กรณีได้ก็สบายใจขึ้น ขอบคุณคู่กรณีที่ไม่เอาเรื่อง

สำหรับนายเกอหลานชาย อุปนิสัยเป็นคนดีมาก ไม่เคยเกเร ไม่เคยก่อเรื่องทะเลาะวิวาท ที่ผ่านมาเขาขยันทำงานหาเงินเลี้ยงดูลูกเมีย ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เขาทำเรื่องไม่ดี ซึ่งการกระทำของหลานในครั้งนี้ เกิดจากความไม่ยั้งคิดและพลาดพลั้งไป โดยตอนนี้สังคมก็ได้รุมประณามหลานตนไปแล้ว ตนก็อยากจะขอโทษ และขอให้สังคมให้อภัยหลานตนด้วย ทั้งนี้ ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ตนได้ว่ากล่าวตักเตือนหลานแล้ว ว่าถ้าหากจะทำอะไรก็ขอให้คิดดี ๆ และปรึกษาตนก่อน

คลิปข่าว

ขอบคุณ amarintv

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ