พระหัวร้อน รีบย้ายวัดหนีพร้อมเณรลูก หลังคลิปกระทืบชายสติไม่ดีว่อนเน็ต ชาวบ้านแฉขี้โมโห

พระหัวร้อน รีบย้ายวัดหนีพร้อมเณรลูก หลังคลิปกระทืบชายสติไม่ดีว่อนเน็ต ชาวบ้านแฉขี้โมโห

จากกรณีเพจ "แจ้งเหตุปราการ" ได้มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามีพระรูปหนึ่งได้วิ่งไล่ตีทำร้ายชายคนหนึ่งซึ่งแม้จะยกมือไหว้ก็ยังไม่ยอม โดยได้เล่าว่า

"มีพระไล่กระทืบชายสติไม่ดี ภายในวัดแห่งหนึ่ง ภายในซอยสวนส้ม จากคำบอกเล่าผู้เห็นเหตุการณ์ ว่าชายสติไม่ดีได้ไปเล่นกับสามเณรรูปหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกชายของพระที่ก่อเหตุ แล้วไปทำให้สามเณรหกล้ม ทำให้พระรูปนี้เกิดความไม่พอใจ จึงได้ไล่ชกชายสติไม่ดี จนได้รับบาดเจ็บ ตอนนี้ทางครอบครอบครัว ผู้บาดเจ็บกำลังเข้าแจ้งความ"

ล่าสุดวันที่ 15 เม.ย. 62 ที่จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณหน้ากุฏิไม้สองชั้นหลังหนึ่ง ภายในวัดที่ปรากฏอยู่ในคลิปวิดีโอ ซึ่งจุดที่พระไล่เตะจนชายคนดังกล่าวลงไปกองกับพื้นอยู่บริเวณด้านหน้าบันได มีกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณชั้นสองจับภาพเอาไว้ได้

นางศิริขวัญ เนียมสีดา อายุ 35 ปี ชาวบ้านที่มาช่วยงานวัดเป็นประจำ และอยู่ในเหตุการณ์ในวันนั้น เล่าว่า ในวันที่เกิดเหตุตนเห็นนายเบิร์ด ซึ่งเป็นชายคนที่พิการสมองที่ถูกพระไล่เตะ และเห็นเณรยืนอยู่ด้วยกัน แล้วเณรก็ใช้มือไปดึงกระเป๋าสะพายของนายเบิร์ดเล่น เป็นการดึงไปดึงมา ซึ่งนายเบิร์ดไม่ค่อยชอบก็เลยสะบัดกระเป๋า จากนั้นก็ร้องไห้ไปฟ้องพระผู้เป็นพ่อ บอกว่าถูกนายเบิร์ดกลั่นแกล้ง พระสาธิตผู้เป็นพ่อได้ยินเช่นนั้น ก็ตามมาหาในเบิร์ดแล้วบอกว่า "ไอ้เบิร์ดมึงแกล้งลูกกูทำไม"

แล้วจากนั้นพระสาธิตก็ไล่เตะนายเบิร์ด อย่างที่ปรากฏภาพในคลิป จากนั้นพระสาธิตก็บอกให้นายเบิร์ดกราบเท้าเณรลูกชาย นายเบิร์ดก็ทำตามด้วยการก้มลงกราบเท้าเณร และบอกว่าขอโทษจะไม่ทำอีก พอตนเห็นแบบนั้นก็เลยถามพระสาธิตไปว่าหลวงพี่ไปทำแบบนั้นกับเบิร์ดทำไม แล้วพระสาธิตก็หันมามองด้วยสายตาอาฆาต ก่อนที่นายเบิร์ดจะวิ่งหนีไป ตนจึงได้นำเรื่องนี้ไปเล่าให้กับพระผู้ใหญ่ฟัง เมื่อวัดทราบเรื่อง เลยขอดูกล้องวงจรปิดบนกุฏิดังกล่าว ก็ปรากฏภาพอย่างที่เห็นในคลิป

เบื้องต้นนางศิริขวัญ บอกว่านายเบิร์ดเป็นคนสติไม่ค่อยดีที่ชอบมาอาศัยอยู่ที่วัดเป็นประจำ ไม่ค่อยชอบยุ่งกับใคร และไม่ให้ใครยุ่ง ไม่เคยทำร้ายใคร และยังคอยช่วยเหลืองานวัดและพระในวัดอีกด้วย ส่วนพระสาธิต ตนเคยได้ยินชาวบ้านเล่าให้ฟังว่าพระรูปนี้เป็นชอบมีอารมณ์ฉุนเฉียว แต่ตนก็ไม่คิดว่าจะมาลงมือก่อเหตุกับคนพิการแบบนี้

พระปลัดอดิศักดิ์ โรจโน พระรักษาการแทนเจ้าอาวาส เปิดเผยว่า พระสาธิตรูปนี้บวชอยู่ที่วัดแห่งนี้มาประมาณ 2 พรรษา ปีนี้ได้นำลูกชายที่ปิดเทอมมาบวชเรียนภาคไปดูร้อนที่วัดด้วย ปกติแล้ว พระปลัดอดิศักดิ์บอกว่า เคยได้ยินมาอยู่บ้างว่าพระสาธิตเป็นคนที่มีโทสะรุนแรง เคยมีปากเสียงทะเลาะถกเถียงกับพระลูกวัดรูปอื่น ๆ อยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยมีพฤติกรรมถึงขั้นลงไม้ลงมือกับใคร ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ก่อเหตุ

โดยหลังจากก่อเหตุได้หนึ่งวัน ครอบครัวของนายเบิร์ดทราบเรื่องและไปแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เชิญตัวพระสาธิตไปสอบปากคำ จนไกล่เกลี่ยกับครอบครัวได้สำเร็จ จากนั้นพระสาธิตก็ขอย้ายไปจำวัดอยู่ที่วัดอื่นใน จ.ชลบุรี พร้อมเณรลูกชาย

คลิปเหตุการณ์

ขอบคุณ แจ้งเหตุปราการ , AMARIN TV

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ