เถื่อนเกินไปแล้ว นักข่าวถูกการ์ดลานเบียร์ยี่ห้อดัง ทำร้ายชิงเอามือ หลังถ่ายคลิปที่การ์ด รุมทำร้ายประชาชน

เถื่อนเกินไปแล้ว นักข่าวถูกการ์ดลานเบียร์ยี่ห้อดัง ทำร้ายชิงเอามือ หลังถ่ายคลิปที่การ์ด รุมทำร้ายประชาชน

นายบุญเลิศ โกมลหิรัญ หรือ แมวดำ มหาชัย ผู้สื่อข่าวลายคราม วัย 53 ปี สถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ประจำจังหวัดสมุทรสาคร ตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร กรณี เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 13 เมษายน 2562 ภายในงานสงกรานต์ ลานใกล้ ศูนย์การค้าพอร์โต้ชิโน ม.4 ต.นาดี ถ.พระราม 2 ชื่องานว่า "ChangSONGKRAN สงกรานต์นี้กับเพื่อนสนุกได้ทุกวัน"

ตน ถูก การ์ดรักษาความปลอดภัย ชิงโทรศัพท์ มือถือซัมซุงS10+ หลังถ่ายบันทึกเหตุการณ์ที่ การ์ดระงับเหตุนักท่องเที่ยวก่อความวุ่านวายภายในงาน จนมีผู้บาดเจ็บหลายราย

ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าว สามารถบันทึกวินาที ชายหนุ่ม 3 คน ถูกการ์ดใช้ไม้ตะบองตีและเตะต่อยทำร้ายอย่างรุนแรง ท่ามกลางสายตาประชาชนที่ไปเที่ยวงาน

แต่ในวินาทีชุลมุน มีการ์ดบางส่วน ปรี่เข้ามาล็อกตัวตนและกระชากมือถือเครื่องดังกล่าวไป แม้ตนแสดงตัวว่าเป็นสื่อมวลชนมีสังกัด หากแต่การ์ดไม่ยินยอม ซ้ำยังแสดงท่าทีข่มขู่

หลังเหตุการณ์สงบตนได้ประสานให้ตำรวจร่วมเจรจานำมือถือเครื่องดังกล่าวมาคืน แต่พบว่า ได้รับความเสียหายทั้งตัวเครื่องและเมมโมรี่การ์กดที่หายไป

"มือถือของผมไม่ได้ใช้เพื่อโทร เข้า-ออก อย่างเดียว หากแต่ยังเป็นอุปกรณ์ที่ใช้บันทึกภาพในสนามข่าว ความเสียหายที่เกิดขึ้นกระทบกับงานข่าวที่ทำไว้เพื่อเตรียมส่งต้นสังกัดให้ออกอากาศ ถือว่า เป็นความเสียหายต่อวิชาชีพมาก"

ล่าสุด คุณบุญเลิศ ได้แจ้งดำเนินคดีในข้อหา ลักทรัพย์,ทำให้เสียทรัพย์และ กักขังหน่วงเหนี่ยวขณะปฏิบัติหน้าที่สื่อมวลชน แก่กลุ่มการ์ดทั้งหมด

ขณะที่รายงานล่าสุดพบว่า ออร์แกไนซ์ผู้จัดงาน ออกมาปฏิเสธว่า การ์ดเหล่านี้ ผู้จัดไม่ได้เป็นผู้จ้างมา โดยเป็นกลุ่มที่มีการจัดหากันต่อมาเป็นทอดๆ และ ไม่ทราบว่าตอนนี้ การ์ดเหล่านี้ไปอยู่ที่ไหน

โพสต์

คลิปเหตุการณ์ชุลมุล

ขอบคุณ รถตระเวนข่าว V.2

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ